ปีนี้เปลี่ยนแนวเพราะค้นพบแล้วว่าชอบทำเค้กมาก
กว่าอบคุ๊กกี้
ตอนแรกว่าจะทำเค้กมะพร้าวแจกคนที่อยากแจก
แต่รู้สึกว่ามันจะอลังการงานสร้างเกินเหตุ เลยตัด
สินใจแจกให้เหมือนๆกันก็เลยทำ"เค้กฝอยทอง"
เค้กฝอยทองนี้เราใช้สูตรของ "แม่สลิ่ม" แล้วก็อบ
ในถาดสี่เหลี่ยม (ไม่สันทัดอบในถาดกลม) ขนาดที่ใช้
ถามสูตรเค้าว่า 8x8 หรือ 9x9 นี่ล่ะ แต่เราใช้ถาดขนาด
4P มันจะได้ตัวเค้กที่ไม่หนามาก (เราว่าหนามากนี่มัน
สุกยากน่ะ)
ทำเสร็จตัดใส่กล่อง ::: เราตัด 6 ชิ้น มันจะพอดีกับขนาดกล่องพลาสติตเล็กพอดี
แปะทับด้วยเดโคเทปลายคัพเค้กที่ชอบมากกกกก (จริงๆมีสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง
ที่ทำไว้ แต่ไม่กล้าติด กลัวคนรับตกใจ 5555)
เสียดายซื้อมาเก็บไว้น้อยไปหน่อย ต้องใช้สอยอย่างประหยัด
เช้านี้แบกมาที่ทำงาน พอสายหน่อยก็เริ่มเอาไปแจก ให้อารมณ์เหมือน
เป็นซานตาครอสยังงัยยังงั้น ฮ่า ๆ ๆ
คนที่ได้รับส่วนใหญ่ จะเป็นคนที่สนิทจริงๆ บางคนเคยทำขนมมาฝาก
หนอยแน่ ทำเป็นพูดว่า เนี่ย ๆ เค้านะชอบกินของค่ายนั้นค่ายนี้ เหอ ๆ
ได้ฟังดังนั้น รีบเมมโมรี่ไว้ในใจ คราวหน้าไม่ได้กินของกรูแล้วเว๊ย
ทำมาให้ชิม เพราะอยากรู้ฟีดแบคว่าอร่อย หรือ ไม่อร่อยตรงไหน
จะได้ปรับปรุงฝีมือ
ปล. ขนมของครัวหมียิ้ม มีไว้เพื่อการแจกอย่างเดียว ยังไม่ทำขาย
เพราะคนขายหยิ่ง กร๊ากกก ล้อเล่น ฝีมือไม่ถึงตะหาก กิ้วๆๆๆๆ
2 comments:
จ๊ากกๆๆๆๆๆ แล้วนู๋สมศรีละจะได้รับเเจกมั๊ยค่ะ
นู๋ชอบกินขนมของคนอื่นค่ะ ที่ทำเองไม่ช๊อบเลย เป็นโรคจิตหน่อยนึงค่ะ
--------
มีความสุขทั้งผู้ให้และผู้ได้รับแน่เลย ชิมิค่ะ
มีคนกินแล้วท้องเสียด้วยล่ะป้าศรี T_T
Post a Comment